Skip to content

Bí quyết giúp cây hoa Đào tươi lâu hơn ngày tết 2018

Cắm cành hoa đào hay bày 1 cây đào trong nhà mỗi dịp Tết tới xuân về là phong tương truyền thống của người dân miền Bắc với kỳ vọng mang đến niềm vui và may mắn cho gia đình. Cho nên, việc tuyển lựa được một cành hay cây đào chấp nhận hợp phong thủy và săn sóc nó thế nào để giữ hoa tuoi lâu ngày Tết là mối để ý của ko ít người.

Với đào cành

Bạn cần phải rửa sạch lọ và dùng nước sạch để cắm hoa. Cách thức 2-3 ngày, khách du lịch nên thay nước trong bình cắm một lần và rửa sạch phần cành đào tọa lạc ở dưới nước. Bạn cũng có thể thả vào lọ vài viên thuốc vitamin B1 để có dinh dưỡng giúp hoa đào tươi lâu hơn.

Với cây đào

Đào là cây không ưa ẩm nên bạn cần tưới nước sạch thường xuyên nhưng tuyệt đối không được tưới quá nhiều nếu không cây đào sẽ bị thối rễ. Song song du khách cần giữ cho cây được sạch, mát để hoa được tươi lâu.

Xem thêm: Mua bán nhà riêng giá rẻ đảm bảo chất lượng tại Hà Nội

Cách để hoa đào nở đẹp suốt dịp Tết

Chọn được 1 cành, cây đào ưng ý rồi thì cách thức chăm sóc nó ra sao để nở hoa đúng tại suốt dịp Tết cũng vô cùng quan trọng.

Đào cành mua về, phải đốt gốc, đốt cành hay nhúng ngay vào chậu nước nóng già 70-80 độ C để những chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa ở cành không thẩm thấu được ra ngoài.

Nếu hoa đào nở sớm và quá nhanh, chúng ta có thể dùng dao cứa một vòng quanh thân cách gốc một gang tay. Bí quyết này hạn chế được cành đào lấy dinh dưỡng từ gốc để nuôi hoa làm chậm quá trình nở hoa. Du khách cũng có thể kết hợp với việc cho sỏi vào trong bình và dùng nước lạnh để cắm hoặc tưới để đạt hiệu quả hoàn hảo hơn.

Nếu hoa đào nở muộn, bạn hãy đắp quanh gốc đào 1 nắm vôi. Đối với đào cành, có thể cắm ở nước nóng ấm, đổi nước liên tục khi nguội. Chỉ sau 1 đêm, hoa đào sẽ nở tưng bừng đón Tết cùng gia đình khách du lịch.

Bí quyết giúp cây hoa Đào tươi lâu hơn ngày tết 2018
Rate this post