Skip to content

Điều gì khiến BĐS Phan Thiết trở thành tâm điểm của các NĐT?

Sở hữu cả đường bộ, đường sắt và đường không cùng giao thông thuận lợi dễ dàng kết nối liên vùng đã giúp BĐS Phan Thiết trở thành điểm đến được ưa thích của các NĐT.

BĐS Phan Thiết có gì nổi bật?

  • Hạ tầng giao thông đồng bộ và đa dạng:

Một trong những yếu tố then chốt làm nóng thị trường BĐS Phan Thiết là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối với QL1A đã thông xe toàn tuyến, giúp thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết từ 5 – 6 tiếng lái xe, nay chỉ còn 3 giờ và khi dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết năm 2020 đi vào hoạt động thì khoảng cách này sẽ tiếp tục rút ngắn chỉ còn 2 giờ.

Quốc lộ 1A hướng Nha Trang – Phan Thiết và Quốc lộ 28 nối Phan Thiết – Đà Lạt đều đã hoàn tất việc nâng cấp mở rộng. Đường ven biển ĐT719 đang đẩy mạnh triển khai, 3 tuyến Quốc lộ là Quốc lộ 28, Quốc lộ 28B và Quốc lộ 55 được hình thành và nâng cấp. Về hệ thống giao thông trong tỉnh, những tuyến giao thông dọc chiều dài bờ biển Bình Thuận kết nối các trung tâm du lịch của tỉnh cũng dành nhiều sự quan tâm, đầu tư phát triển.

Năm 2017, ngành đường sắt đã đưa vào khai thác đoàn tàu cao tốc 5 sao Sài Gòn – Phan Thiết, giúp việc đi lại giữa 3 trung tâm du lịch Tp.HCM – Phan Thiết – Nha Trang trở nên nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, sân bay Phan Thiết với cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu cảng hàng không quốc tế hiện đại cũng đang trong quá trình hoàn thiện gấp rút. Dự kiến khi đi vào hoạt động, sân bay sẽ thu hút lượng lớn du khách nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Với định hướng trở thành một thành phố biển trọng điểm, trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia, chính quyền tỉnh Bình Thuận nói chung và thành phố Phan Thiết nói riêng đã thực hiện nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, tạo làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng cũng như thương mại dịch vụ tại Phan Thiết.

  • Thời cơ của BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết phát triển

Vị trí địa lý thuận lợi, một bờ biển đẹp, thời tiết quanh năm nắng ấm thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, hạ tầng được nâng cấp hoàn thiện, cùng các dịch vụ du lịch đa dạng và hiện đại là những nền tảng quan trọng thúc đẩy tiềm năng phát triển cho thị trường BĐS thành phố này.

Thời kỳ 2016 – 2017 đã ghi dấu ấn của hơn 200 dự án du lịch bắt đầu được triển khai cũng như đi vào hoạt động và tạo được tiếng vang. Có thể kể đến các dự án như Ocean Dunes – dự án Condotel với tổng diện tích hơn 62 ha tập đoàn Rạng Đông hợp tác đầu tư cùng Công ty cổ phần Green Real; dự án nghỉ dưỡng tầm trung The Queen Pearl của CĐT Tân Việt Phát với quy mô 27,2 ha; dự án nhà phố nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh nằm tại phía nam TP.Phan Thiết, Vietpearl City quy mô 9,3 ha….

Với khả năng sinh lời nhanh, khả năng quay vòng vốn tốt, tạo sự yên tâm tin tưởng cho các NĐT “xuống tiền”, những tên tuổi  kể trên đã khẳng định được giá trị của mình trong khi liên tiếp “cháy hàng”.

Điều gì khiến BĐS Phan Thiết trở thành tâm điểm của các NĐT?
Rate this post