Skip to content

Khu vực BĐS hứa hẹn trở thành đặc khu kinh tế – giờ ra sao?

Giá đất nơi hứa hẹn thành đặc khu kinh tế sẽ biến động ra sao? Hãy cùng xem tại bất động sản Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc hiện giờ như thế nào?

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định các khu vực Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc có nơi chạm mức 60 triệu đồng mỗi m2. Những báo cáo chi tiết sẽ làm rõ điều này.

Báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam như thế nào?

Báo cáo thị trường bất động sản quý I của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đề cập thị trường tại Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc – những nơi được kỳ vọng lớn trở thành đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10.

Cụ thể, tại Vân Đồn

Đơn vị này cho biết trong quý I có 800 giao dịch đất nền, đất thổ cư ở các vị trí trung tâm, chủ yếu từ những dự án có pháp lý và quy hoạch rõ ràng.Theo cơ quan này, do tâm lý khách hàng và các nhà đầu tư đang chờ đợi chính quyền công bố quy hoạch mới đặc khu, nhà đầu tư vẫn còn có sự dè chừng với đất thổ cư.

Song, tại đây vẫn có nhiều nhà đầu tư thiếu hiểu biết đi gom mọi đất và sử dụng các môi giới không chuyên đưa thông tin, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao, gây ảnh hưởng không tốt cho thị trường bất động sản khu vực.

Khảo sát của đơn vị này cho thấy, hiện đất nền tại các dự án giá từ 20 đến 50 triệu đồng một m2, tăng mạnh so với trước Tết. Trong khi đó, đất thổ cư giá giao dịch từ 3 đến 60 triệu đồng mỗi m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức này cũng tăng nhưng biên độ nhỏ tùy thuộc vào sự rõ ràng của quy hoạch tại vị trí đó.

“Tuy nhiên, quy hoạch đặc khu kinh tế vẫn chưa được phê duyệt chính thức, các bản quy hoạch trên thị trường vẫn chưa đáng tin cậy. Do đó, các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin từ các bên chính thống và chính quyền địa phương“, cơ quan này đánh giá.

Tại Phú Quốc (Kiên Giang)

Hiện có thông tin nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường do thanh khoản suy giảm, chuyên gia của Hội Môi giới cho rằng đó chỉ là hệ quả từ độ trễ của quyết định lên đặc khu dẫn đến giao dịch đất nền chững lại.

Nhóm nghiên cứu vẫn dự báo nhu cầu về bất động sản tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới do địa phương này có cơ hội trở thành đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10, giúp nơi đây dành nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư.

Sản phẩm shophouse được đánh giá cháy hàng tại Phú Quốc, lượng hấp thụ của loại hình này tăng 50–80% so với trước. Mức giá trung bình khoảng 25 – 50 triệu mỗi m2, tăng khoảng 5-7% mỗi tháng, một mức được nhận định là “tương đối mạnh”.

Khu vực BĐS hứa hẹn trở thành đặc khu kinh tế – giờ ra sao?
Rate this post