Skip to content

Nghề mua bán nhà cũ “Đang dậy sóng” ở Đà Nẵng

Lên ngôi hình thức mua bán nhà cũ ở Đà Nẵng khiến nhiều người tò mò không biết thực tế có dễ ăn như “dân tình đồn” hay không?

Như tại nhiều đô thị lớn khác thì nghề mua bán nhà cũ ở Đà Nẵng lại đang là một nghề ăn nên làm ra nhưng nó lại không dễ dàng mà đòi hỏi nhà đầu tư phải có “nghề”.

Hình thức đầu tư ngắn hạn

Nếu như hoạt động mua bán nhà cũ hoặc tân trang nhà cũ rồi bán lại trở thành hoạt động kinh doanh rất phổ biến tại Hà Nội và Tp.HCM thậm chí có những công ty địa ốc chỉ chuyên kinh doanh phân khúc này. Trong khi, tại Đà Nẵng thị trường BĐS sôi động hơn, việc mua bán nhà cũ cũng đang có nhiều khởi sắc và đã có không ít người phất lên nhờ hình thức kinh doanh này.

Một anh Cao Thanh H. một người chuyên mua bán nhà cũ khá nổi tiếng ở quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) có kể lại: “Anh có 2 căn nhà đang chào bán và 1 căn vừa được bán. Dừng trước ngôi nhà 2 tầng khang trang vừa được sơn mới ở gần chợ Mân Thái, H. khoe vợ chồng anh mua lại ngôi nhà này với giá 3,5 tỷ đồng rồi bán lại. Sau khi mua nhà, anh H. chi thêm gần 200 triệu để sửa sang lại, chủ yếu là sơn lại bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Tu sửa xong, anh rao bán ngôi nhà trên mạng với giá 4,5 tỷ đồng… Mới đây, anh H. đã “đẩy” được ngôi nhà và chỉ phải bớt cho người mua vài triệu đồng gọi là “lấy phước”. Như vậy, chưa đến 1 tháng, vợ chồng anh đã lãi được gần 800 triệu đồng.”

Tương tự H., Nguyễn N. N. (quê gốc Quảng Bình) cũng phất lên từ nghề buôn bán nhà cũ. Vốn là giám đốc của một công ty cổ phần có vốn nhà nước nhưng vì thấy lợi nhuận lớn hơn nên N. bỏ công việc đang ổn định để đi buôn nhà cũ. Sau 1 năm bỏ vị trí giám đốc, N. đã phất lên trông thấy. N. nói, trung bình mỗi tháng có một giao dịch mua bán nhà. Dù ít hay nhiều thì số tiền lời mỗi căn cũng được khoảng 200 triệu đồng. Mới đây, N. vừa bán một căn nhà trong hẻm trên đường Nguyễn Phước Nguyên với giá 1,7 tỷ đồng sau khi mua vào chỉ hơn 1,3 tỷ đồng…

Gần đây, việc mua những căn nhà cũ với giá rẻ rồi sửa chữa, bán lại là một hình thức đầu tư ngắn hạn mang lại lợi nhuận cho nhiều người dân tại Đà Nẵng. Đa phần những ngôi nhà này đều nằm trong những con hẻm nhỏ, có mức giá khá “mềm”. Khi thị trường BĐS Đà Nẵng đang trở nên sôi động, hình thức kinh doanh này càng thu được lợi nhuận lớn hơn. Giá đất nền tăng cao khiến những người mua ở thực phải chuyển sang mua nhà.

Nhà đầu tư muốn thành công phải có “NGHỀ”

Việc tham gia kinh doanh theo hình thức này không hề dễ dàng mà để thành công, nhà đầu tư cần phải có “nghề”.

Khó khăn về yếu tố chủ quan

Một minh chứng cho sự thất bại là trường hợp của Nguyễn Văn C. Mua lại một ngôi nhà cấp 4 tại phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ với giá hơn 500 triệu. Mua xong, C bỏ thêm khoảng 500 triệu để nâng cấp ngôi nhà lên thành 2 tầng có 1 sàn trên lợp tôn… C. rao bán nhà với giá 1,3 tỷ đồng nhưng sau 2 tháng, đến nay vẫn không bán được nhà.

Nghề mua bán nhà cũ “Đang dậy sóng” ở Đà Nẵng
Rate this post